Nhà Vua Thái Lan đã phê chuẩn danh sách cải tổ quân đội, theo đó Phó bí thư quốc phòng Nipat Thonglek đã được bổ nhiệm làm Bí thư thường trực Bộ Quốc phòng và Phó tư lệnh hải quân Narong Pipathansai đảm nhận vị trí Tư lệnh hải quân.

Bản danh sách này đã được công bố trên báo chí Thái Lan ngày 16/9 và được bình luận là diễn ra theo đúng dự kiến. Tướng Nipat là ứng cử viên được gia đình Shinawatra ủng hộ, trong khi ông Narong là người được Tư lệnh hải quân Surasak Runroengrom ủng hộ.

Đô đốc Amornthep Na Bangchang, cố vấn chính cho ông Surasak và được gia đình Shinawatra hậu thuẫn làm Tư lệnh hải quân, được bổ nhiệm là Phó Tổng tư lệnh quân đội.

Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha cũng đã sắp xếp lại được danh sách các phụ tá thân cận của mình nhân cuộc cải tổ này, theo đó Tham mưu trưởng Udomdej Sitabutra trở thành Phó tư lệnh lục quân để chuẩn bị thay ông Prayuth vào năm tới.

Tướng Chatchai Sarikalaya, một chuyên gia quân sự, và Tư lệnh quân đội Vùng 1 Phaibul Khumchaya đều được bổ nhiệm làm trợ lý Tư lệnh lục quân. Phó Tham mưu trưởng Aksara Kerdphol được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng./.