Thai Lan san sang ho tro cac nuoc ASEAN cung phat trien hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha sẽ có chuyến thăm Singapore trong hai ngày 27-28/4 để tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32.

Bộ trên cho biết, nhà lãnh đạo Thái Lan sẽ nhân dịp này tái khẳng định lập trường của Bangkok về việc sẵn sàng hỗ trợ tất cả các nước thành viên cùng phát triển với phương châm không để quốc gia nào tụt lại phía sau, và thúc đẩy mạng lưới kết nối với các đối tác ngoài khối.

[Thủ tướng sẽ thăm chính thức Singapore, dự Hội nghị cấp cao ASEAN]

Với chủ đề “ASEAN tự cường và sáng tạo” do nước chủ tịch Singapore đề xướng, tại hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ thảo luận tiến tới thành lập mạng lưới các thành phố thông minh toàn ASEAN, cũng như tầm nhìn chiến lược đối với hợp tác vùng và hợp tác khu vực về an ninh mạng.

Ngoài ra, các nội dung thảo luận cũng bao gồm việc tăng cường tiềm lực của các quốc gia thành viên, thúc đẩy sự đổi mới và sự tham gia của cộng đồng, và tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)