Thăm và chúc Tết chiến sỹ các đảo thuộc vùng biển Tây Nam

Đoàn công tác Đồng Tháp đã chúc Tết các cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh vùng 5 trên đảo Phú Quốc và các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ năm 2014, từ ngày 10-15/1, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Thành Công - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết các cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh vùng 5-Quân chủng hải quân trên đảo Phú Quốc và các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết Bộ tư lệnh vùng 5 hải quân đóng trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và các cán bộ chiến sỹ tại Phòng hậu cần, Phòng chính trị, Phòng kỹ thuật, Đội điều trị 78, trao tặng những phần quà và những lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đến các chiến sỹ ở từng đơn vị.

Sau khi thăm, chúc Tết, Bộ tư lệnh và các cơ quan trực thuộc, Đoàn công tác lần lượt đến đảo Thổ Chu, đảo Phú Quý và các đảo thuộc vùng biển Tây Nam để thăm và chúc Tết các chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ tại đây.

Tại các nơi đến, đoàn công tác đã ân cần động viên, thăm hỏi, chúc sức khỏe, tặng quà các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc, tham gia thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn đối với các ngư dân và phương tiện thủy lưu thông trên vùng biển Tây Nam.

Đoàn cũng đến thăm cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên quần đảo Nam Du; thăm Đồn biên phòng 742 và Trạm ra đa 600 tại xã An Sơn; thắp hương tại bia tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão số 5 (năm 1997).

Tỉnh Đồng Tháp cũng tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, thăm Tiểu đoàn công binh 887 thuộc Lữ đoàn 83 Công binh hải quân, Đồn biên phòng 464, cửa khẩu cảng Phú Quý trên địa bàn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận...

Tại mỗi nơi đến, đoàn chúc sức khỏe, động viên các cán bộ, chiến sỹ vượt qua khó khăn, thử thách và đoàn kết thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu cũng như những nhiệm vụ công tác khác./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục