Lô hàng thịt thối bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 12/1, Đội Quản lý thị trường số 17 phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ một xe khách vận chuyển hơn 1 tấn chó, mèo đã làm thịt và nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.

Vào thời điểm trên, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, các lực lượng chức năng phát hiện một xe ôtô khách mang biển kiểm soát 43B-012.60 do tài xế Hồ Văn Lân, 28 tuổi, thường trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam điều khiển đang lưu thông theo hướng Nam-Bắc có biểu hiện vi phạm luật an toàn giao thông.

Qua kiểm tra hành chính, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 10 thùng xốp (tổng trọng lượng hơn 1 tấn). Bên trong các thùng xốp chứa nhiều cá thể chó, mèo đã được làm thịt và nội tạng động vật qua sơ chế. Tất cả số hàng hóa này đang trong quá trình phân hủy.

Lái xe Hồ Văn Lân cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số “thực phẩm bẩn” nói trên; đồng thời, khai nhận chỉ là chở thuê cho một chủ nhà hàng từ Đà Nẵng ra tỉnh Thái Bình tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn nhằm kiếm lời.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao tang vật và phương tiện cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định./.