Thanh Hoa: Hon 1.400 ty dong xay nha o xa hoi cho cong nhan hinh anh 1(Ảnh minh họa. Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 10/9, Khu Công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn giầy Sunjade (Tập đoàn Hồng Phúc, Đài Loan) đã khởi công Dự án phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân.

Dự án này là dự án phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân đầu tiên ở Thanh Hóa do Công ty Hồng Phúc với vai trò là chủ sử dụng lao động là chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD (hơn 1.400 tỷ Việt Nam đồng).

Dự án phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn giầy Sunjade được xây dựng trên diện tích gần 7ha, gồm tám khối nhà chung cư chín tầng, trong đó có hai khối nhà dành cho cán bộ, chuyên gia của Công ty Trách nhiệm hữu hạn giầy Sunjade và sáu khối nhà dành cho công nhân.

Ngoài ra, các công trình công cộng khác như nhà ăn hai tầng được xây dựng trên tổng diện tích 2.500m2, khu cây xanh, khu nhà thể thao, khuôn viên và đường nội bộ... Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019, với 1.300 căn hộ, công trình đáp ứng chỗ ở cho khoảng 5.000 người lao động.

Thanh Hóa hiện có trên 85.000 lao động làm việc trong các khu công nghiệp tập trung. Cuộc khảo sát gần đây của tỉnh Thanh Hóa cho thấy trên 50% số công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở, đang phải thuê trọ trong các khu dân cư với điều kiện sinh hoạt chật chội, cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ, không đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người lao động.

Các công trình phục vụ các nhu cầu khác của người lao động như sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, nơi học tập cho con em công nhân còn thiếu thốn. Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã lập quy hoạch và ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các khu nhà ở xã hội phục vụ công nhân và người lao động thu nhập thấp, nhất là công nhân ở những khu công nghiệp tập trung.

Dự án phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn giầy Sunjade khi đưa vào sử dụng sẽ giải quyết chỗ ở, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, bảo đảm an ninh trật tự khu vực và tạo điều kiện cho công nhân ổn định chỗ ở, yên tâm làm việc lâu dài, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Dự án cũng là một trong 10 công trình tiêu biểu được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 18./.

(TTXVN/Vietnam+)