Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 28/9, ông Lê Đình Thương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết lúc 16 giờ cùng ngày trên địa bàn xã đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 học sinh chết đuối thương tâm.

Cả hai học sinh đều tên Lê Ngọc Anh, đang học lớp 6, trường trung học cơ cở xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, chiều 28/9, do được nghỉ học nên một nhóm học sinh gồm 4 em đã vào gần Khu đô thị Sao Mai đang thi công trên địa bàn xã Thọ Dân để chơi. Do thời tiết nắng nóng, 2 trong số 4 em đã xuống vũng nước (nơi múc đất thi công) trong Khu đô thị còn sót lại sau thi công để tắm.

Do vũng nước quá sâu và có vách thẳng đứng nên ngay sau khi xuống tắm 2 em đã bị đuối nước. Thấy bạn đuối nước, hai học sinh trên bờ đã hô hoán những người dân đang thu hoạch lúa gần đó đến cứu.

Tuy nhiên, khi vớt được một học sinh thì em đã tử vong. Sau hơn một giờ tìm kiếm, người dân và các lực lượng chức năng của xã Thọ Dân và huyện Triệu Sơn mới tìm thấy nạn nhân thứ hai.

Cả hai học sinh đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, riêng em Lê Ngọc Anh (xóm 2, xã Thọ Dân) cả bố và mẹ đều đi làm ăn xa và đang trên đường về quê./.