Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 30/8, tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang đã tổ chức ngày hội “Mùa Thu cách mạng - Thanh niên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng.”

Hà Giang là mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi có cột cờ Quốc gia Lũng Cú sừng sững uy nghiêm khẳng định vị thể, chủ quyền của Tổ quốc. Hà Giang cũng là mảnh đất hội tụ của đa dạng nền văn hóa. Đó là 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc mang đến những nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt, tạo nên bản sắc văn hóa của Hà Giang.

Đến với Ngày hội, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên các dân tộc thiểu số Hà Giang đã nguyện quyết tâm “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Tại Quảng trường 26/3, tuổi trẻ Hà Giang đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, nhảy dân vũ; hát các ca khúc cách mạng và cùng nhau mặc áo cờ đỏ sao vàng.

Cũng trong ngày 30/8, tại tất cả 11 huyện, thị trong tỉnh Hà Giang, các Huyện đoàn, Thành đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích trách nhiệm của tuổi trẻ như ngày Chủ nhật xanh, biểu diễn các ca khúc truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh còn cùng với các thầy, cô giáo chuẩn bị trường, lớp công tác khai giảng năm học mới; vận động 100% học sinh các dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh đến trường...

Tuổi trẻ Hà Giang với quyết tâm rèn đức, luyện tài, tiếp bước truyền thống của cha anh, giữ vững từng dải đất biên cương, xóa đói giảm nghèo, xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt tuổi trẻ Hà Giang, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang Vương Ngọc Hà cũng đã tổ chức trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho đảo Trường Sa./.