Thanh pho Da Nang san sang cho Le hoi phao hoa quoc te 2019 hinh anh 1Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng của đội Italy năm 2018. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện," diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 6/7/2019.

Lễ hội gồm 5 đêm thi, với 5 chủ đề: Cội nguồn (1/6/2019, do đội Việt Nam-Nga trình diễn), Mầm sống (8/6/2019, đội Brazil-Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan-Italy), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh-Trung Quốc), Ra khơi (6/7/2019, đêm chung kết).

Theo Ban tổ chức, đến nay công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã hoàn tất.

Ngoài sự trở lại của đội Italy - quán quân DIFF 2018 và đội chủ nhà Việt Nam, 6 đội còn lại tham dự đến từ Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Anh và Trung Quốc.

Các ứng cử viên mới của ngôi vô địch pháo hoa năm nay hứa hẹn đem đến nhiều màu sắc mới mẻ trong các màn trình diễn pháo hoa và những thông điệp văn hóa khác biệt, độc đáo chứa đựng ở mỗi phần thi.

Fireworks Center Khan (Nga) là đội pháo hoa quốc tế đầu tiên trong số 7 đội pháo hoa khách mời tham dự Lễ hội đã có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho sự kiện khai mạc vào tối 1/6 tới.

Đến với DIFF 2019, đại diện đội pháo hoa Nga - Fireworks Center Khan - cho biết đội đã chuẩn bị để mang tới cho khán giả nhiều bất ngờ bằng một chương trình âm nhạc kết hợp pháo hoa đầy màu sắc.

[Đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng]

Hai nguồn năng lượng bất tận của thiên nhiên - “lửa” và “nước” - là nguồn cảm hứng để đội làm nên tác phẩm “Vũ điệu của lửa và nước," hứa hẹn mang tới một đêm khai mạc DIFF 2019 đầy mê hoặc, quyến rũ trên bầu trời Đà Nẵng.

Bên cạnh những màn trình diễn pháo hoa đỉnh cao, DIFF 2019 tiếp tục đem đến cho du khách và người dân Đà Nẵng các tiết mục nghệ thuật do nhiều tên tuổi hàng đầu của làng giải trí Việt trình diễn.

Đặc biệt, một trong những sự kiện đồng hành hấp dẫn nhất của DIFF 2019 là cuộc thi Flashmob lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Trước đó, Cuộc thi Flashmob chủ đề “Nhịp bước thanh xuân” lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ DIFF 2018, dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên các đơn vị đoàn, các trường đại học, câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sự kiện này được khán giả đón nhận nồng nhiệt, tạo nên một luồng sinh khí trẻ trung và đầy ấn tượng cho mùa lễ hội pháo hoa năm 2018.

Từ thành công ngoài mong đợi đó, tại DIFF 2019, Cuộc thi Flashmob sẽ trở thành sân chơi lớn dành cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên toàn quốc.

Bốn đội xuất sắc nhất cả nước sẽ so tài trước đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019./.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)