Lực lượng cứu hộ chuyển thành viên đội bóng lên xe cứu thương sau khi được cứu khỏi hang Tham Luang. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Chieng Rai, lực lượng cứu hộ đã đưa được thành viên thứ 9 trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang ra ngoài.

Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động từ lúc 9 giờ 30 sáng 10/7 (cùng giờ Việt Nam).

Cuộc cứu hộ mới nhất này diễn ra sớm hơn hôm 9/7 và với kinh nghiệm đã có, hy vọng sẽ đưa được toàn bộ các thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài an toàn.

[Live] Trực tiếp giải cứu đội bóng: Thành viên thứ 10 đã ra khỏi hang

Sáng cùng ngày, Bí thư thường trực Bộ Y tế Thái Lan Jesada Chokedamrongsuk  đã tổ chức họp báo tại bệnh viện Chieng Rai, thông báo tình hình sức khỏe của 8 thành viên đã được cứu trong hai đợt đầu.

Hai em trong số này đang bị viêm phổi nhẹ, đã được điều trị kháng sinh và "hiện trong tình trạng bình thường." Sáu thành viên còn lại đều khỏe mạnh, không bị sốt và tinh thần ổn định.

Tối qua, gia đình 4 thành viên được cứu trong đợt đầu đã được gặp con em mình, song vẫn phải cách ly qua cửa kính.

Hiện bệnh viện Chieng Rai đã thiết lập một đường dây điện thoại nóng để các em có thể nói chuyện trực tiếp với người thân.

Các em vẫn đang được theo dõi sức khỏe, phải đeo kính râm, và chưa được phép sử dụng vô tuyến. Các em có thể sẽ phải ở bệnh viện điều trị một tuần để chờ kết quả các xét nghiệm và theo dõi tình hình sức khỏe thêm.

Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ sang chấn tâm lý trong thời gian dài hoặc mắc bệnh truyền nhiễm sau một thời gian phải sống trong điều kiện thiếu thốn mọi thứ trong hang sâu ngập nước./.