Tháp truyền tải điện áp cao nhất thế giới bắt đầu kết nối mạng điện

24 sợi dây điện nặng khoảng 410 tấn được căng qua hai bên bờ sông Dương Tử, đây là một trong những dự án truyền tải điện vượt sông khó nhất về mặt kỹ thuật xây dựng mạng lưới điện ở Trung Quốc.
Tháp truyền tải điện áp cao nhất thế giới bắt đầu kết nối mạng điện ảnh 1(Nguồn: news.cgtn.com)

Ngày 2/6, hai tháp truyền tải điện áp cao nhất thế giới (cao 385 mét) đã bắt đầu quá trình kết nối mạng điện qua sông Dương Tử, đoạn ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Hai tháp truyền tải điện được xây dựng ở hai bên bờ Dương Tử này là một phần quan trọng của dự án truyền tải điện 500kV bắc qua con sông dài nhất châu Á.

Đây đồng thời cũng là một trong những dự án truyền tải điện vượt sông khó nhất về mặt kỹ thuật trong lịch sử xây dựng mạng lưới điện ở Trung Quốc.

[Trung Quốc: Luật bảo tồn sông Dương Tử chính thức có hiệu lực]

Theo Tân Hoa xã, 24 sợi dây điện nặng khoảng 410 tấn được căng qua hai bên bờ sông rộng 2km và được lắp đặt phía trên tuyến đường thủy đông đúc nhất Trung Quốc, nơi mỗi ngày có có khoảng 2.000 tàu thuyền qua lại.

Dự án truyền tải điện 500kV của Trung Quốc dự kiến hoàn thành vào tháng Bảy tới. Sau khi đi vào hoạt động, mạng lưới này sẽ đưa các nguồn năng lượng tái tạo như phong điện từ phía Bắc của sông Dương Tử về phía Nam, nhằm cung cấp điện cho 8 triệu hộ gia đình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục