Thay Park khang dinh khong muon tao ap luc voi cac cau thu Viet Nam hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo tại cuộc họp báo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Tối 10/6 (theo giờ Việt Nam), huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo cùng tiền vệ Lương Xuân Trường đã tham dự buổi họp báo một ngày trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Tại cuộc họp báo, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông và các cầu thủ đều hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia, vì vậy ban huấn luyện tìm mọi cách giúp cầu thủ tập trung tối đa về mặt tinh thần và thể lực cho trận đấu.

Ông nhấn mạnh: "Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt ngày mai."

Về phần mình, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết đây là một trận đấu khó khăn nữa cho đội tuyển Việt Nam.

[Trận đấu Việt Nam-Malaysia: HLV Park Hang-seo và bài toán Quang Hải]

"Tôi nghĩ cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Hai cánh của họ có tốc độ tốt, bất kể sai sót nào dù nhỏ thì chúng ta sẽ trả giá. Chúng tôi sẽ chơi chặt chẽ và chờ thời cơ. Đó là những gì chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu ngày mai," Xuân Trường chia sẻ.

Đánh giá về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Chúng tôi biết rằng hiện nay đối với Malaysia, không chỉ trận lượt về này mà ở trận lượt đi, họ cũng có một cầu thủ nhập tịch. Hiện giờ Malaysia có 4 cầu thủ nhập tịch. Tôi nghĩ các cầu thủ nhập tịch sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật của họ. Các cầu thủ nhập tịch này đến từ Brazil và Congo nên họ có thể hình khá tốt."

Thay Park khang dinh khong muon tao ap luc voi cac cau thu Viet Nam hinh anh 2Tiền vệ Lương Xuân Trường phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để giành vé chính thức vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á nếu giành chiến thắng trước Malaysia trong trận đấu lúc 23h45 ngày 11/6.

Malaysia không thi đấu ở lượt trận ngày 7/6 nên có lợi thế hơn đội tuyển Việt Nam về số ngày nghỉ, các cầu thủ cũng sung sức hơn.

Với đội tuyển Việt Nam, ngoài Quang Hải bị treo giò, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng phải tính phương án thay Tuấn Anh cùng Văn Toàn, nhiều khả năng không vào sân trận đấu này./.

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)