TOKYO, NHẬT BẢN- Media OutReach – Công ty Phát triển bất động sản Nomura (có trụ sở chính tại Shinjuku-ku, Tokyo, có Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện là ông Daisaku Matsuo) vừa thông báo Dự án chung cư cao cấp The Seasons Residence ở Manila, Philippines, do Công ty phát triển và hợp tác quảng bá với Isetan Mitsukoshi Holdings Ltd và Công ty bất động sản lớn của Philippines là Federal Land Incorporated, đã nhận được giải thưởng 5 sao cao nhất dành cho Philippines.

Như vậy, Dự án The Seasons Residence sẽ là ứng cử viên đại diện Philippines trong cuộc cạnh tranh với các quốc gia khác ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở hạng mục Phát triển khu dân cư cao tầng của International Property Awards (Giải thưởng Bất động sản Quốc tế), công nhận các dự án bất động sản xuất sắc trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên Công ty Phát triển bất động sản Nomura nhận được giải thưởng có uy tín này.

(Trong ảnh phía trên bên trái) Bản vẽ phối cảnh tổng thể của dự án (Phía trên bên phải) Logo GIẢI THƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á -THÁI BÌNH DƯƠNG 2021-2022 NĂM SAO (ASIA PACIFIC PROPERTY AWARD 2021-2022 FIVE STAR); (Phía dưới bên trái) Không gian tiện ích của “khái niệm Nhật Bản” gợi lên bốn mùa của Nhật Bản, (Phía dưới giữa) Thiết bị giảm rung, chấn động cho tòa nhà

The Seasons Residence là một tòa nhà dân cư trong một khu phức hợp phát triển quy mô lớn ở Bonifacio Global, khu tài chính lớn thứ hai ở Metro Manila. Công trình gồm 4 tòa tháp chung cư, với các tiện ích thương mại ở các tầng dưới và là công trình hỗn hợp đầu tiên dựa trên sự hợp tác chung giữa các nhà phát triển bất động sản Nhật Bản và công ty bán lẻ ở Philippines.

Công trình đã nhận được giải thưởng 5 sao vì là dự án dân cư đầu tiên có ý tưởng độc đáo của Nhật Bản – từ thiết kế tòa nhà của Nikken Sekkei Ltd đến các tính năng khác nhau của tòa nhà như bộ giảm rung được lắp đặt trong mỗi tòa tháp, được thử nghiệm để chịu được động đất, bão và các loại thảm họa thiên tai khác.

Thông tin về International Property Awards (Giải thưởng Bất động sản Quốc tế)

Giải thưởng Bất động sản Quốc tế là một trong những giải thưởng lớn nhất và uy tín nhất công nhận các dự án bất động sản thương mại và nhà ở xuất sắc trên thế giới. Giải thưởng tập trung vào thiết kế, chất lượng, dịch vụ, đổi mới, độc đáo và bền vững và các dự án dẫn đầu ngành được công nhận bởi ủy ban đánh giá bao gồm hơn 80 chuyên gia trong ngành. Giải thưởng chọn các dự án, công trình được đánh giá cao nhất ở 9 khu vực là châu Phi, châu Á – Thái Bình Dương, Ả Rập, Canada, Caribe, Trung & Nam Mỹ, châu Âu, Anh và Mỹ cũng như giải thưởng cao nhất thế giới trong Giải thưởng Bất động sản Quốc tế cho hơn 45 lĩnh vực.

Một số thông tin chính về công trình The Seasons Residence

Địa chỉ 8th Avenue, 1630, Bonifacio Global City, Taguig City, Metro Manila
Diện tích Khoảng 15.000 mét vuông
Tổng diện tích sàn Khu vực dành cho dân cư: khoảng 120.000 mét vuông (tổng số 4 tòa nhà); Phần thương mại: khoảng. 28.000 mét vuông
Quy mô 4 tòa nhà (3 tầng ngầm + 54 tầng trên đối với tòa nhà cao nhất) * Phần nhà ở: Tầng ngầm thứ 3 đến tầng nổi thứ 54 đối với tòa nhà cao nhất. * Phần thương mại: Tầng ngầm 1 đến tầng 3
Tổng số căn hộ để ở Khoảng 1.400
Thời gian dự kiến hoàn thành Toàn bộ dự án dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2027

Thông tin về Nomura Real Estate Group (Tập đoàn Bất động sản Nomura)

Tập đoàn Bất động sản Nomura đã định vị hoạt động kinh doanh ở nước ngoài như một lĩnh vực tăng trưởng trong Kế hoạch kinh doanh trung và dài hạn và có kế hoạch đầu tư khoảng 300 tỷ yên vào hoạt động kinh doanh ở nước ngoài trong năm tài chính 2027/2028 (sẽ kết thúc vào ngày 31/tháng 3 năm 2028). Ngoài ra, Tập đoàn đã đưa ra chính sách nâng cao tỷ suất lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh ở nước ngoài lên 15% –20% tổng lợi nhuận.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động đầu tư và kinh doanh ở nước ngoài, Tập đoàn Bất động sản Nomura đã tăng số lượng các dự án tham gia theo hệ thống kinh doanh, cung cấp giá trị gia tăng cho các công ty đối tác địa phương và người tiêu dùng ở mỗi quốc gia như một thế mạnh lớn nhất của mình, bằng cách sử dụng chất lượng và kiến ​​thức khác nhau về quản lý quy trình dự án. Tập đoàn đã phát triển thông qua việc phát triển khu dân cư và văn phòng trong các doanh nghiệp trong nước của mình cho đến nay.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, Tập đoàn Bất động sản Nomura đã tiến hành thành lập các cơ sở tại nước ngoài và xúc tiến đào tạo nhân sự địa phương tại các quốc gia mà Tập đoàn đã mở rộng quy mô hoạt động. Động thái này nhằm tăng cường các chức năng kinh doanh cho phép tham gia sâu vào nhiều lĩnh vực kinh doanh. chẳng hạn như lập kế hoạch, xúc tiến và bán hàng dựa trên các đặc điểm của địa phương, thay vì chỉ đầu tư ròng hoặc tham gia một phần các dự án.

Tập đoàn Bất động sản Nomura tiếp tục đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh và tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới ở các quốc gia mà Tập đoàn đã mở rộng như Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Trung Quốc, cũng như tăng trưởng bền vững của kinh doanh ở nước ngoài, thông qua các sáng kiến ​​như vậy.

Một số dự án lớn ở nước ngoài của Tập đoàn Bất động sản Nomura (để tham khảo)

Giang Tran