Them ABBANK va SHB chung tay phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Lãnh đạo SHB trao biển hỗ trợ cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. (Ảnh: CTV)

Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã trao ủng hộ 8 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Theo đó, SHB ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, ngân hàng này cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, phát huy tinh thần “tương thân tương ái,” văn hóa nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng, SHB đã quyết định ủng hộ 5 tỷ đồng với mong muốn cùng Chính phủ, người dân cả nước đồng tâm, đồng sức phòng chống dịch cũng như san sẻ bớt gánh nặng về tài chính trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam miễn phí hoàn toàn viện phí cho người mắc bệnh và chi phí xét nghiệm, chi phí tổ chức cách ly cho người nghi nhiễm như hiện nay.”

[Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19]

Cùng với SHB, ABBANK trao tặng gói chi phí thực hiện bộ kit xét nghiệm virus COVID-19 trị giá 3 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai địa phương đang phải đối mặt với áp lực rất lớn về nguồn cung và chi phí để mua vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch hiện nay. ABBANK hy vọng gói hỗ trợ này sẽ giúp Thành phố có thêm nguồn lực để nhanh chóng kiểm soát dịch.

Không chỉ có vậy, ngay từ đầu mùa dịch, ABBANK liên tục rà soát các báo cáo của khách hàng doanh nghiệp để có chính sách miễn, giảm lãi suất và giãn nợ phù hợp với từng địa bàn trong cơn biến động tiêu cực của thị trường. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân (giảm từ 9,7% xuống còn 8,5% với gói “vay ưu đãi-lãi an tâm”), thực hiện nhiều chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng các dịch vụ tài chính online và thanh toán không tiền mặt.

Trước đó, tại buổi lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 17/3, ngành ngân hàng đã ủng 140 tỷ đồng.

Trong số đó, 12 ngân hàng thương mại mỗi đơn vị ủng hộ 10 tỷ đồng (gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, VIB, Techcombank, HDBank, MB, Sacombank, VPBank, MSB và ACB). Ba ngân hàng thương mại và 1 công ty tài chính - mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng (gồm TPBank, BacABank, SeABank và Fe Credit)./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)