Dưới dự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tại buổi lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 17/3, ngành ngân hàng đã ủng hộ 140 tỷ đồng.

Trong đó, 12 ngân hàng thương mại mỗi đơn vị ủng hộ 10 tỷ đồng (gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, VIB, Techcombank, HDBank, MB, Sacombank, VPBank, MSB và ACB).

[VPBank và Fe Credit ủng hộ 15 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19]

Ba ngân hàng thương mại và 1 công ty tài chính - mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng (gồm TPBank, BacABank, SeABank và Fe Credit).

Với số tiền ủng hộ trên, các ngân hàng nói riêng, toàn ngành ngân hàng nói chung mong muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của người dân.

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại bởi COVID-19, Ngân hàng Nhà nước đã triển khai đồng bộ các giải pháp như giảm một loạt lãi suất điều hành, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế. Qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng có thêm các nguồn lực để giảm lãi suất cho vay, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị thiệt hại do COVID-19./.

Thúy Hà (Vietnam+)