Them mot duong bay truc tiep tu thanh pho Da Nang toi Seoul hinh anh 1Tặng quà cho các hành khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên chuyến bay thẳng Seoul-Đà Nẵng của Hãng hàng không T’way Air. (Ảnh: Trần Lê/Vietnam+)

Chiều 1/7, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên và khai trương đường bay thẳng từ Seoul (Hàn Quốc) đến thành phố Đà Nẵng do Hãng hàng không T’way Air khai thác.

Chuyến bay mang số hiệu TW 9125 của Hãng hàng không T’way Air đã đưa 189 hành khách đáp xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đánh dấu sự kiện mở thêm một đường bay quốc tế mới từ Hàn Quốc đến thành phố biển Đà Nẵng.

Các chuyến bay sẽ được thực hiện vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật hàng tuần. Chuyến bay từ Seoul sẽ khởi hành lúc 13 giờ 15 và đến Đà Nẵng lúc 15 giờ 55. Ở chiều ngược lại, chuyến bay từ Đà Nẵng sẽ khởi hành lúc 16 giờ 45 và đến Seoul lúc 23 giờ 20 (giờ địa phương).

Hành khách sẽ được chuyên chở bằng loại máy bay Boeing 737-800 thế hệ mới có 189 ghế ngồi.

Đường bay tới Đà Nẵng là đường bay thứ 2 của hãng T’way Air tới Việt Nam. Trước đó, hãng đã mở đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Seoul, với tần suất một chuyến mỗi ngày.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết việc có thêm một đường bay mới sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại của hành khách giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc và góp phần thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, du lịch giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc./.
Trần Lê (Vietnam+)