Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Hôm nay, 4/7, thí sinh sẽ dự thi hai môn cuối cùng là Lịch sử và Sinh học. Đây là hai môn thi có lượng thí sinh dự thi ít nhất trong tổng số 8 môn của kỳ thi năm nay.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong tổng số hơn một triệu thí sinh đăng ký dự kỳ thi trung học phổ quốc gia, chỉ có hơn 153.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử và hơn 283.000 thí sinh sinh đăng ký dự thi môn Sinh học.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả hai môn là hơn 426.000 thí sinh, chiếm hơn 43% và chỉ bằng một nửa số thí sinh dự thi môn Toán, Văn. Với số lượng thí sinh giảm mạnh, các hội đồng thi chỉ cần huy động một nửa số phòng thi so với các buổi thi trước. Vì thế, sáng nay, hàng loạt điểm thi đã cửa đóng then cài như điểm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng.

Tại cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, dù các môn thi trước có nhiều điểm thi nhưng với hai môn Lịch sử và Sinh học, cụm thi này chỉ tổ chức thi tại một điểm là Đại học Bách khoa.

Sáng nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Lịch sử, thời gian làm bài thi là 180 phút, bắt đầu từ 8 giờ đến 11 giờ, theo hình thức thi tự luận.

Buổi chiều, các em sẽ thi môn Sinh học, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ. Đây cũng là môn thi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015./.