Thiếu kinh phí, LHQ cắt giảm viện trợ lương thực cho người Rohingya

Theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc, do thiếu kinh phí, lần đầu tiên sau 6 năm, tổ chức này buộc phải giảm hỗ trợ cho người Rohingya chạy nạn từ Myanmar sang Bangladesh.
Thiếu kinh phí, LHQ cắt giảm viện trợ lương thực cho người Rohingya ảnh 1Người tị nạn Rohingya tại trại tị nạn Balukhali, Bangladesh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc ngày 17/2 cho biết sẽ cắt giảm viện trợ lương thực cho người Rohingya chạy nạn từ Myanmar sang Bangladesh bắt đầu từ tháng Ba tới vì thiếu kinh phí, bất chấp cảnh báo của các chuyên gia Liên hợp quốc về việc tình trạng suy dinh dưỡng đang lan rộng trong các trại tị nạn của người Rohingya.

WFP cho hay đây là lần đầu tiên sau 6 năm, tổ chức này bị buộc phải giảm hỗ trợ cho người Rohingya.

Khoản trợ cấp hằng tháng sẽ bị cắt giảm 17% xuống còn 10 USD/người kể từ ngày 1/3. WFP còn cảnh báo có thể sẽ phải thực hiện các đợt cắt giảm khẩu phần sâu hơn vào tháng Tư nếu lời kêu gọi tài trợ thêm 125 triệu USD không được đáp ứng.

[Malaysia kêu gọi các nước tiếp nhận thêm người tị nạn Rohingya]

Thông báo trên được WFP đưa ra một ngày sau khi các chuyên gia của Liên hợp quốc khẩn trương kêu gọi quyên góp cho người Hồi giáo Rohingya thiểu số của Myanmar.

Theo số liệu thống kê, từ tháng 8/2017, tình trạng bạo lực gia tăng đã khiến khoảng 740.000 người Rohingya vượt biên từ bang Rakhine của Myanmar sang Bangladesh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục