Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng chục nghi can tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết 36 nghi phạm vừa bị bắt giữ đã hoạt động cho tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo "(IS) tự xưng, cung cấp và tài trợ cho nhóm này.

Cảnh sát tuần tra trên đường phố tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát tuần tra trên đường phố tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 36 người tình nghi có liên quan đến tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo "(IS) tự xưng. Các hoạt động truy bắt được tiến hành tai 4 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 21/4, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết những nghi phạm vừa bị bắt giữ đã hoạt động trong IS, cung cấp và tài trợ cho nhóm này.

Cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều khẩu súng săn và súng ngắn không có giấy phép.

Đầu tháng này, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo bắt giữ 48 người tình nghi có quan hệ với IS đã tham gia vụ xả súng tại nhà thờ ở Istanbul hồi tháng 1 vừa qua.

Trước đó, Bộ trưởng Yerlikaya tiết lộ rằng từ tháng 6 năm ngoái đến cuối tháng 3 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tổng cộng 1.329 chiến dịch chống khủng bố nhằm vào IS.

Trong khuôn khổ các chiến dịch này, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2.919 nghi phạm, trong đó có 692 người hiện đang bị giam giữ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường các hoạt động chống IS sau vụ tấn công một nhà thờ ở Istanbul vào cuối tháng 1/2024.

Ankara đã đưa IS vào danh sách các tổ chức khủng bố từ năm 2013, đồng thời cáo buộc tổ chức này thực hiện hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục