Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa nhiều mục tiêu khủng bố ở miền Bắc Iraq

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã tiêu diệt 15 mục tiêu của phiến quân người Kurd, đồng thời cho biết nhiều phiến quân đã bị "vô hiệu hóa" trong cuộc tấn công này.
Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa nhiều mục tiêu khủng bố ở miền Bắc Iraq ảnh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)

Tối 4/11, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích ở miền Bắc Iraq và tiêu diệt 15 mục tiêu của phiến quân người Kurd, đồng thời cho biết nhiều phiến quân đã bị "vô hiệu hóa" trong cuộc tấn công này.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội X, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các mục tiêu trong cuộc tấn công bao gồm hang động, hầm trú ẩn và kho chứa được cho là của phiến quân. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào khu vực Hakurk ở miền Bắc Iraq.

[Hơn 1.000 con em các tay súng IS là người nước ngoài rời Iraq]

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh tất cả các cơ sở của đảng Công nhân người Kurd (PKK) - nhóm vũ trang mà nước này, Mỹ và Liên minh châu Âu coi là tổ chức khủng bố và của Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở Iraq và Syria đều là các "mục tiêu (không kích) hợp pháp."

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã nhiều lần kêu gọi sự hỗ trợ từ các nước đồng minh trong cuộc chiến chống lại PKK./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục