Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến nhóm IS

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 16 đối tượng tình nghi có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các chiến dịch truy bắt trên toàn quốc.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến nhóm IS ảnh 1Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn: Middle East Eye)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng thông tấn Demiroren của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21/5 đưa tin, lực lượng chống khủng bố ở tỉnh Kayseri tại miền Trung nước này đã triển khai một chiến dịch an ninh, bắt giữ ít nhất 6 người Syria và 4 người Iraq.

Trong khi đó, tại tỉnh Kocaelli ở phía Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát cũng đồng loạt tiến hành truy quét tại một số khu vực gồm quận Izmit, Basiskele và Gebze, phát hiện và bắt giữ 4 phần tử IS.

Tại tỉnh Sanliurfa, lực lượng an ninh cũng bắt giữ hai đối tượng là nữ giới khi đang tìm cách xâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ. Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng nói trên tại một khu vực thuộc quận Akcakele, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang triển khai chiến dịch dài hạn chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên quy mô lớn. Các số liệu thống kê cho thấy trong những năm gần đây, có hơn 300 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ, nghi là do IS tiến hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục