Tho Nhi Ky cong bo danh sach 680 cong ty Duc nghi tai tro khung bo hinh anh 1Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/7, một nguồn tin an ninh Đức cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp cho các nhà chức trách Đức một danh sách bao gồm hơn 680 công ty Đức bị Ankara nghi ngờ tài trợ cho khủng bố, gấp 10 lần con số ban đầu được truyền thông Đức đưa ra.

Báo Die Zeit của Đức hôm 19/7 đưa tin nhiều công ty lớn của Đức nằm trong danh sách này, tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek đã bác bỏ tin này trên trang mạng xã hội Twitter hôm 20/7.

[Đức cảnh báo xem xét lại toàn bộ mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ]

Cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yilidrim đã bác bỏ bình luận của chính quyền Đức cho rằng ông gieo rắc sự nghi ngờ giữa các nhà đầu tư.

Trước đó, Berlin đã cảnh báo công dân của mình rằng đi lại và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ mang theo những nguy cơ về an ninh.

Thủ tướng Yilidrim cũng cho biết Ankara mong muốn Berlin có những biện pháp chống lại các tay súng của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và mạng lưới của Giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Gulen, người bị cáo buộc là đứng sau âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016./.

(Vietnam+)