Tho Nhi Ky khang dinh quyet tam chong phong trao cua giao sy Gulen hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ các đối tượng tình nghi có liên hệ với lực lương ủng hộ giáo sỹ Guleni tại Ankara. (Ảnh AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ Serdar Kilic trong một tuyên bố cho hay Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cuộc chiến chống phong trào của giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, mặc dù Ankara đã làm thất bại âm mưu đảo chính bất thành do nhóm này tổ chức năm 2016.

Kể từ sau cuộc đảo chính này, Ankara đã trấn áp phong trào Gulen, hay còn được biết đến là Tổ chức khủng bố Fethullah (FETO) theo cách gọi của Thổ Nhĩ Kỳ, với cáo buộc phong trào này đứng sau cuộc đảo chính.

[Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục truy bắt lực lượng ủng hộ giáo sỹ Gullen]

Tuyên bố nêu rõ: "Mặc dù âm mưu đảo chính đã bị ngăn chặn, nỗ lực của chúng tôi vẫn chưa chấm dứt. Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này, Fetullah Gulen, và các tín đồ của mình vẫn chưa phải chịu trách nhiệm cho những tội ác xấu xa của chúng..."

"Thổ Nhĩ Kỳ tận lực và quyết tâm tiếp tục cuộc chiến chống FETO và các tổ chức khủng bố khác. Và chúng tôi yêu cầu có sự đoàn kết trước sau như một cần thiết và sự ủng hộ từ những đồng minh cũng như đối tác của chúng tôi trong cuộc chiến này," tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng nền dân chủ của Thổ Nhĩ Kỳ "mạnh mẽ hơn bao giờ hết," hai năm sau đêm diễn ra cuộc đảo chính bất thành kể trên./.

(Vietnam+)