Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Saudi Gazette/TTXVN)

Reuters đưa tin, Hãng thông tấn Anadolu ngày 21/1 dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này đang lên kế hoạch mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi và sẽ thực hiện thêm các bước đi trong những ngày tới.

Trong một bài phát biểu, Ngoại trưởng Cavusoglu cho rằng, một số nước phương Tây đang tìm cách che giấu vụ sát hại ông Khashoggi, đồng thời nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện công tác chuẩn bị để mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ này.

Ông Cavusoglu nói: "Có các quốc gia phương Tây đang tìm cách che giấu vụ này. Tôi biết lý do. Chúng tôi biết và muốn tìm hiểu có những kiểu thỏa thuận gì đã đạt được. Chúng tôi muốn biết cách những người rêu rao tự do ngôn luận hiện đang che giấu vụ này sau khi thấy tiền.

[Saudi Arabia sẽ trừng trị mọi đối tượng liên quan vụ sát hại nhà báo]

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đi đến cùng. Chúng tôi đã chuẩn bị cho một cuộc điều tra quốc tế trong những ngày tới và sẽ thực hiện các bước đi cần thiết."

Nhà báo Khashoggi đã bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10/2018.

Sau khi đưa ra những tuyên bố mâu thuẫn về số phận của ông Khashoggi, Riyadh đã thừa nhận nhà báo này bị sát hại và phân xác sau khi cuộc thương lượng nhằm thuyết phục ông trở về Saudi Arabia thất bại.

Hiện thi thể của ông Khashoggi vẫn chưa được tìm thấy./.