Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca ngày 23/2 cho biết nước này sẽ tạm thời đóng biên giới với Iran như một biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn nguy cơ lây lan chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi quốc gia láng giềng này ghi nhận 43 trường hợp nhiễm bệnh.

Phát biểu với các phóng viên, ông Koca nêu rõ tất cả các biên giới trên bộ và đường sắt xuyên biên giới sẽ bị đóng cửa vào lúc 17 giờ ngày 23/2 (tức 9 giờ tối theo giờ Hà Nội) và các chuyến bay từ Iran đã bị đình chỉ.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Iran đã xác nhận thêm 15 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) và số ca tử vong do dịch bệnh này đã tăng lên 8 người. Đây là nơi có số người chết do COVID-19 nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc.

[Giới chức y tế Iran ghi nhận ca tử vong thứ 8 do COVID-19]

Theo Reuters, truyền thông Iran dẫn lời người đứng đầu Đại học Khoa học Y khoa ở tỉnh Mazandaran, ông Abbas Mousavi cho biết một trong hai trường hợp tử vong mới nhất do COVID-19 là "một công dân Iran đi từ Tehran đến Tonekabon."

Trước đó, tính đến ngày 22/2, Iran ghi nhận có 6 ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nạn nhân thứ 6 qua đời tại thành phố Arak, miền Trung Iran, có tiền sử bị bệnh tim./.

 
(Vietnam+)