Thong tin 7 cong an bi ban chet khi truy bat toi pham la bia dat hinh anh 1

Ngày 26/6, trả lời phóng viên TTXVN, Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, cho biết không có chuyện bảy cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu bị bắn chết khi truy bắt tội phạm ma túy như một số trang mạng xã hội đã thông tin.

Trước đó, ngày 25/6, trên trang mạng xã hội Facebook mang tên Hà Quốc Huy và Thái Văn Đường đã đăng tải thông tin “Có biến lớn ở Lai Châu,” “7 công an Lai Châu bị bắn chết.” Thông tin trên đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng, gây xáo trộn tâm lý trong nhân dân.

Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Lai Châu, phối hợp với công an các địa phương để truy tìm các đối tượng thông tin sai sự thật.

Hiện nay, trên trang mạng Facebook của Hà Quốc Huy không còn tồn tại, chỉ còn trang của Thái Văn Đường vẫn hiển thị thông tin sai sự thật. Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục cử cán bộ nắm bắt địa bàn, tuyên truyền, hướng dẫn để người dân hiểu và làm theo quy định của pháp luật; đồng thời tăng cường quản lý chặt việc sử dụng các trang mạng cá nhân đăng những nội dung thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tổ chức, cá nhân./.
Việt Hoàng (TTXVN/Vietnam+)