Thong tin chi tiet ve dan may bay da ho tro ong Kim toi Singapore hinh anh 1Chiếc máy bay Air China được cho là đã chở ông Kim tới Singapore. (Nguồn: Straits Times)

Chiếc máy bay Boeing 747 của hãng Air China chở theo ông Kim Jong un hạ cánh xuống Singapore trong ngày 10/6 chỉ là một trong 3 chiếc máy bay đã rời khỏi Bình Nhưỡng trong cùng ngày.

Chiếc máy bay này cất cánh lúc 8h30 theo giờ địa phương. Ngoài ra, một máy bay vận tải do Nga sản xuất, được cho là mang theo thực phẩm, phương tiện di chuyển, vũ khí và các nhu yếu phẩm khác phục vụ ông Kim, cũng cất cánh sau đó không lâu. Chiếc máy bay cuối cùng, một máy bay vận tải Illyushin 67, do Liên Xô sản xuất, đã tới Singapore vào khoảng 3h50 chiều.

Phái đoàn Triều Tiên được cho sẽ là có hơn 100 quan chức chính quyền, bao gồm cả các vệ sĩ riêng của ông Kim Một đoàn tiền trạm đã tới Singapore vào chiều ngày 9/6, trên một chiếc phản lực của hãng Air China.

Hơn 2 giờ sau khi chiếc máy bay này hạ cánh ở Changi, một chiếc Mercedes Benz và một xe tàu màu đen đã chạy thẳng vào khách sạn St Regis, nơi ông Kim và đoàn đại biểu của ông sẽ ở trong thời gian diễn ra hội nghị.

Được biết ngày sau khi chiếc máy bay Boeing 747 chở ông Kim Jong un hạ cánh xuống Singapore vào lúc 2h35 chiều theo giờ địa phương, một đoàn xe gồm 35 chiếc đã rời khỏi khu VIP của sân bay Changi.

Đoàn xe này đi thẳng tới xa lộ Pan-Island, đã bị phong tỏa để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, rồi chạy tới khách sạn St Regis. Ông Kim Jong un được cho là ở trên một trong hai chiếc Mercedes Benz không mang biển số, nhưng có treo cờ Triều Tiên. /.
(Vietnam+)