Thông tuyến du lịch đường biển Hạ Long-Phòng Thành

Ngày 11/4, tuyến du lịch đường biển Hạ Long-Phòng Thành (Quảng Tây, Trung Quốc) chính thức khai thông trở lại sau khi bị gián đoạn.
Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh chobiết ngày 11/4, tuyến du lịch đường biển Hạ Long-Phòng Thành (Quảng Tây, TrungQuốc) chính thức khai thông trở lại.

Lễ khai trương tuyến du lịch đường biển Hạ Long-Phòng Thành dự kiến đượctổ chức vào chiều 12/4 tại Cảng Hòn Gai Vinashin, thành phố Hạ Long.

Ngay sau đó, cũng tại Hạ Long sẽ diễn ra các hội nghị xúc tiến dulịch giữa thành phố Hạ Long và thành phố Phòng Thành để giới thiệu tiềmnăng, thế mạnh và cơ hội hợp tác phát triển du lịch của hai địa phương.

Việc khai thông trở lại tuyến du lịch đường biển Hạ Long-Phòng Thành làkết quả tích cực trong việc xúc tiến, đẩy mạnh và cụ thể hóa quan hệ hợp tácnhiều mặt giữa 2 thành phố đã được đánh dấu bằng nhiều thỏa thuận hợp tác, đặcbiệt trong lĩnh vực du lịch đường biển.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2010, tuyến du lịch đường biển trên đã đượcchính quyền hai thành phố Hạ Long và Phòng Thành khai thông, nhưng vì lý do kháchquan nên bị gián đoạn cho đến nay./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hoa anh đào kawazu nở rộ với màu hồng nhạt đặc trưng. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Rực rỡ thị trấn hoa anh đào Kawazu ở Nhật Bản

Thị trấn Kawazu, tỉnh Shizuoka được biết đến là quê hương giống hoa anh đào kawazu màu hồng quyến rũ. Lễ hội hoa anh đào năm nay là dịp kỷ niệm 70 năm giống anh đào này được phát hiện tại đây.

Đồ gốm Kutani của tỉnh Ishikawa. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Đến tỉnh Fukui để chìm đắm trong sự bình yên

Tỉnh Fukui nằm dọc theo bờ Biển Nhật Bản và là một phần của vùng Hokuriku lịch sử của Nhật Bản. Vùng đất này sở hữu những địa chỉ văn hóa hàng đầu và những thắng cảnh nổi tiếng.