Thủ đô Campuchia bất ngờ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm

Thông báo của Phnom Penh xác nhận dỡ bỏ lệnh cấm bán đồ uống có cồn tại thủ đô từ ngày 22/5; các hoạt động kinh doanh gồm phục vụ càphê, nhà hàng và các chợ có thể cho phép khách được ngồi ăn uống.
Thủ đô Campuchia bất ngờ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm ảnh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 21/5, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng ra thông báo về việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm phòng chống dịch COVID-19 tại “Khu vực Vàng” áp dụng từ 20 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau.

Thông báo của Đô trưởng Phnom Penh xác nhận dỡ bỏ lệnh cấm bán đồ uống có cồn tại thủ đô từ ngày 22/5/2021; các hoạt động kinh doanh gồm phục vụ càphê, nhà hàng và các chợ có thể cho phép khách được ngồi và ăn uống bình thường nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế Campuchia quy định, trong đó có việc yêu cầu tất cả các khách hàng phải dùng điện thoại di động quét mã truy vết QR “Stop COVID” trước khi vào.

Các khách hàng phải đeo khẩu trang phòng dịch, đo thân nhiệt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch khác.

[Campuchia đạt tiến triển quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh]

Tuy nhiên, một số hoạt động kinh doanh như câu lạc bộ giải trí, vũ trường, rạp chiếu phim, trung tâm thể thao, bảo tàng vẫn đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

Việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại Phom Penh được đưa ra khá bất ngờ vì trước đó một ngày, hôm 20/5, chính quyền thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã ra quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm trong thành phố thêm một tuần, từ ngày 20-27/5, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Lệnh giới nghiêm ban đêm tại Phnom Penh (từ 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau) được áp dụng từ ngày 1/4/2021 sau khi Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ký ban hành một nghị định mới về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó quy định một số hạn chế đối với người dân và hoạt động kinh doanh, bao gồm lệnh giới nghiêm tại một số khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

Theo thông cáo báo chí ngày 21/5, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 460 ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày, trong đó có 15 ca nhập cảnh.

Tính đến nay, Campuchia đã có 24.157 bệnh nhân COVID-19, trong đó 16.524 người được điều trị bình phục và 165 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục