Thủ đô Washington của Mỹ đã "hút" về một lượng khách kỷ lục 20,2 triệu lượt người trong năm 2014, thành công trong cả 2 phân khúc khách quốc tế và nội địa.

Theo dữ liệu công bố từ cơ quan du lịch thành phố Destination DC, lượng khách du lịch nước ngoài đến với thủ đô của "xứ sở cờ hoa" trong năm ngoái đạt 1,9 triệu lượt người, tăng 16% so với năm trước đó.

Trung Quốc, Anh, Đức, Pháp, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil, Nhật Bản và Italy là 10 nước dẫn đầu về lượng khách du lịch đến với thủ đô nước Mỹ.

Đáng chú ý, khách quốc tế chỉ chiếm một phần khiêm tốn trong tổng số lượt người ghé thăm Washington, song chiếm tới 27% tổng chi tiêu của khách du lịch với trung bình 518 USD/người. Trong khi đó, phân khúc khách du lịch nội địa cũng thành công khi duy trì đà tăng trưởng trong năm thứ 5 liên tiếp.

Cụ thể, trong năm 2014, có 18,3 triệu lượt khách trong nước đã tới thăm thủ đô, tăng 5,7% so với năm 2013. Sức mua của các vị khách nội địa cũng tăng 100 triệu USD so với năm trước đó, đạt mức 6,8 tỷ USD.

Thị trưởng thành phố Muriel Bowser đã cùng đội ngũ nhân viên tại các điểm du lịch và khách sạn thành phố ăn mừng kết quả đáng khích lệ này.

Bà Bowser cho hay du lịch là ngành công nghiệp lớn thứ hai của thành phố và Washington đã sẵn sàng để tiếp tục phá kỷ lục trong năm 2015.

Thị trưởng Bowser đã lên kế hoạch tới thăm nhiều nước trên thế giới trong vai trò đại sứ của Washington để quảng bá cho du lịch thành phố.

Văn phòng thị trưởng cũng đã tăng mức đóng góp cho Destination DC thêm 3 triệu USD để phục vụ cho công tác tuyên truyền du lịch.

Destination DC cho hay sẽ thúc đẩy giới thiệu và quảng bá Washington với hình ảnh một điểm đến "hiện đại và đầy sức sống"./.