Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/9/2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt gần 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2022.
Bình Định đang là địa điểm thu hút đầu tư mạnh mẽ nhờ triển khai hàng loạt giải pháp về cải cách hành chính giúp giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư từ 32 ngày xuống còn 25 ngày..
Theo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2017, tính đến 1/1/2017, tổng nguồn vốn được huy động vào sản xuất kinh doanh của khu vực doanh nghiệp là 30,2 triệu tỷ đồng.
Theo kết quả khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong năm 2016, chỉ 40% các doanh nghiệp nhỏ nhận được đủ nguồn tài trợ tư nhân mà họ tìm kiếm.
Bộ Tài chính Nga đang lên kế hoạch trong năm 2017 tăng cường huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước, nhằm bù đắp thâm hụt ngân sách dogiá dầu mỏ giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.
Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã ký ban hành Luật Đầu tư nước ngoài mới trong nỗ lực thu hút hiệu quả nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân và tập đoàn nước ngoài.
Là ngành có nhiều tiềm năng và lợi thế, song dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nông, lâm, ngư nghiệp ngày càng hạn chế so với nhu cầu thu hút vốn và những kỳ vọng.
Với sự hậu thuẫn của đối tác chiến lược, VietinBank mong muốn được hợp tác trong chuỗi sản xuất nông nghiệp: từ sản xuất, thu mua, chế biến, cho đến tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu.
Sau hơn hai tuần Ngân hàng Nhà nước quyết định nâng mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam lên 9%/năm; theo đó, Hiệp hội Ngân hàng và các Ngân hàng Thương mại đồng thuận trần lãi suất huy động là 12%/năm, đến thời điểm này, lãi suất huy động thực tế đã vượt xa trần.
Những cơn sóng ngầm về mặt bằng lãi suất vẫn đang âm ỉ và ẩn náu dưới nhiều hình thức khác nhau tại các Ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ. Tuy nhiên, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Võ Chí Thành nhận định đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa đủ "độ chín" để tự do hóa lãi suất.