Hàn Quốc và Việt Nam tiến hành vòng đàm phán FTA thứ 9

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 7/12 cho biết nước này và Việt Nam sẽ tiến hành vòng đàm phán mới về FTA từ ngày 8-12/12
Hàn Quốc và Việt Nam tiến hành vòng đàm phán FTA thứ 9 ảnh 1Hội thảo “Đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam-Hàn Quốc” tháng 12/2012. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 7/12 cho biết nước này và Việt Nam sẽ tiến hành vòng đàm phán mới về Hiệp định Thương mại Tự do song phương (FTA) từ ngày 8-12/12, trong bối cảnh hai nước đang tìm cách kết thúc các vòng đàm phán của mình.

Việt Nam và Hàn Quốc đã triển khai các cuộc đàm phán FTA song phương từ tháng 10/2012.

Tại hội nghị cấp cao năm 2013, các nhà lãnh đạo hai nước đã nhất trí sẽ kết thúc các cuộc đàm phán về một "FTA toàn diện và cao cấp" vào trước cuối năm 2014.

Theo Bộ trên, tại vòng đàm phán FTA thứ 9 lần này, hai bên sẽ tìm cách thu hẹp những khác biệt về ưu đãi thuế quan, dịch vụ và đầu tư.

Hàn Quốc hiện đã ký FTA với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mà Việt Nam là một thành viên.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hàn Quốc với tổng kim ngạch thương mại song phương năm 2013 đạt khoảng 21,09 tỷ USD.

Việt Nam cũng là điểm đến đầu tư lớn thứ 4 trên thế giới của Hàn Quốc với lượng vốn trong năm 2013 đạt khoảng 1,46 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục