Thu tuong Anh “khong dong y” voi chinh sach nhap cu cua ong Trump hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng Reuters/AFP, ngày 29/1, Văn phòng Thủ tướng Anh khẳng định Thủ tướng Theresa May “không đồng ý” với các biện pháp hạn chế nhập cư do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt và sẽ can thiệp nếu những biện pháp đó ảnh hưởng đến các công dân nước này.

Người phát ngôn của bà May nói: “Chính sách nhập cư ở Mỹ là vấn đề của chính phủ nước này, cũng như chính sách nhập cư của Anh cần do chính phủ chúng tôi đặt ra. Nhưng chúng tôi không đồng ý với cách tiếp cận như vậy và đây không phải là điều chúng tôi sẽ tiến hành. Nếu có bất cứ tác động nào đối với công dân Anh, thì rõ ràng chúng tôi sẽ đưa ra những kháng nghị với Chính phủ Mỹ về điều đó.”

Bà May đã bị các nghị sỹ trong Đảng Bảo thủ cầm quyền chỉ trích vì không lên án việc ông Trump quyết định ngừng tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ trong vòng 4 tháng, cũng như cấm nhập cảnh tạm thời đối với những người đến từ Syria và 6 quốc gia Hồi giáo khác./.

(Vietnam+)