Thu tuong Anh Theresa May vuot qua cuoc bo phieu bat tin nhiem hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại Đại hội thường niên Đảng Bảo thủ ở Birmingham ngày 3/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 12/12, Thủ tướng Theresa May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của đảng Bảo thủ cầm quyền.

Chủ tịch Ủy ban 1922 - cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ Graham Brady, đã công bố kết quả cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May với kết quả 200 phiếu ủng hộ và 117 phiếu chống. Với kết quả này, Thủ tướng May sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng Anh.

[Thủ tướng Anh: Tổng tuyển cử không đem lại lợi ích quốc gia]

Theo quy định của Ủy ban 1922, hiệu lực của cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm là 12 tháng. Điều đó có nghĩa là sẽ không có bất cứ cuộc bỏ phiếu nào thách thức vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ của Thủ tướng May trong 12 tháng tới.

Trước đó cùng ngày, các nghị sỹ đảng Bảo thủ đã tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Theresa May sau khi Ủy ban 1922 nhận được đề nghị của ít nhất 15% số nghị sỹ trong đảng, bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với người lãnh đạo đảng này./.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)