Thủ tướng gửi điện thăm hỏi về tình hình mưa lũ tại Trung Quốc

Được tin về tình hình mưa lũ tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường.
Thủ tướng gửi điện thăm hỏi về tình hình mưa lũ tại Trung Quốc ảnh 1Đường phố bị nhấn chìm trong nước lũ do mưa lớn kéo dài ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 20/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Được tin từ ngày 18/7 vừa qua tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc xảy ra mưa lớn và nước lũ dâng cao gây tổn thất về người và tài sản cho nhân dân địa phương sở tại, ngày 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21/7 tuyên bố lũ lụt gây chết người tại tỉnh Hà Nam của nước này là "đặc biệt nghiêm trọng."

[Ôtô chất thành đống do bị mưa lũ cuốn trôi ở Trung Quốc]

Chính quyền địa phương cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng, 5 người bị thương và gần 200.000 người đã được sơ tán khẩn cấp khỏi thành phố Trịnh Châu (thuộc tỉnh này) để tránh lũ. Các số liệu ban đầu cho thấy 36.000 cư dân thành phố này đã bị ảnh hưởng.

Truyền thông địa phương dẫn lời ông Tập Cận Bình cho biết: "Một số hồ chứa nước đã vỡ đập ngăn... khiến nhiều người bị thương nặng, gây thiệt hại về người và của. Tình trạng kiểm soát lũ lụt hiện ở mức đặc biệt nghiêm trọng"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục