Ngày 9/9, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thúc giục các ngành, các cấp của nước này tăng cường quan hệ với Thái Lan nhằm đưa quan hệ hai nước trở lại bình thường và tiếp tục phát triển sau khi Thái Lan có chính phủ mới do bà Yingluck Shinawatra làm thủ tướng.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Campuchia, Thủ tướng Hun Sen yêu cầu các nhà chức trách và tư lệnh các đơn vị quân đội Hoàng gia ở khu vực biên giới phải quan tâm nhiều hơn đến quan hệ với Thái Lan và gạt bỏ những trở ngại có ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân cũng như sự hợp tác giữa hai chính phủ.

Thủ tướng Hun Sen đưa ra tuyên bố chỉ vài ngày trước khi bà Yingluck dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức Campuchia từ ngày 15/9 để bình thường hóa quan hệ hai nước vốn bị phương hại sau các vụ đấu súng và căng thẳng ngoại giao xung quanh việc tranh chấp ngôi đền cổ Preah Vihir.

Trước đó, có tin Thủ tướng Hun Sen có thể còn làm huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá đặc biệt gồm các quan chức chính phủ và quân đội nhằm chuẩn bị cho trận thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá gồm các nghị sỹ Thái Lan sẽ diễn ra tại Phnom Penh vào tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)