Thu tuong: Khong de bao luc hoc duong tro thanh van nan xa hoi hinh anh 1Tình trạng bạo lực học đường không chỉ ở Hưng Yên mà còn một số địa phương khác. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi họp báo Chính phủ tối 2/4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, thông điệp của Thủ tướng Chính phủ là tập trung phát triển kinh tế nhưng không bỏ quên các vấn đề xã hội bức xúc.

Một trong những vấn đề đang được xã hội quan tâm theo Bộ trưởng là tình trạng bạo lực học đường không chỉ ở Hưng Yên mà còn một số nơi khác.

"Đây có phải là vấn đề báo động hay không?" Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu lại câu hỏi của Thủ tướng Chính phủ với các thành viên Chính phủ.

Theo Bộ trưởng, Thủ tướng cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan chức năng ra sao, của địa phương thế nào trước tình trạng trên. Đây là vấn đề cần suy nghĩ và không để trở thành vấn đề của xã hội.

Người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: Nếu coi nhẹ vấn đề xã hội thì một lúc nào đó kinh tế không phát triển được.

Thu tuong: Khong de bao luc hoc duong tro thanh van nan xa hoi hinh anh 2Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. (Ảnh: Vietnam+)

[Vụ học sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Đình chỉ hiệu trưởng]

Trước đó, ngày 22/3, sau giờ tan học, nhóm 5 nữ sinh lớp 9A trường trung học cơ sở Phù Ủng, Hưng Yên đã có hành vi lột đồ, đánh đập một bạn cùng lớp là Nguyễn Thị H.Y.

Liên quan tới sự việc trên, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sáng 31/3, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cho biết, hiệu trưởng và chủ nhiệm lớp 9A đã bị đình chỉ để làm rõ sự việc.

Ông Phóng đã yêu cầu Uỷ ban Nhân huyện Ân Thi xem xét làm quy trình cách chức đối với chi ủy, ban giám hiệu nhà trường, tổng phụ trách đội; xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ.

Trong khi ấy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng để sự việc học sinh bị bạo hành nhiều lần mà giáo viên chủ nhiệm không báo cáo, nhà trường không có biện pháp phối hợp kịp thời với gia đình để xử lý là không hoàn thành nhiệm vụ./.

Nhóm PV (Vietnam+)