Vu hoc sinh bi danh hoi dong o Hung Yen: Dinh chi hieu truong hinh anh 1Khu vực xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc học sinh Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng nhà trường và nghỉ công tác chủ nhiệm với giáo viên chủ nhiệm lớp 9A để xác minh, điều tra.

Cũng theo ông Phê, nhóm học sinh đánh em Y. hiện đang được các cơ quan công an phỏng vấn, điều tra.

“Quan điểm của chúng tôi là xử lý dứt điểm, đúng người, rõ trách nhiệm,” ông Phê nói.

Trong sáng nay, ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã xuống làm việc với Trường Trung học cơ sở Phù Ủng và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi về vụ việc này.

[Bộ Giáo dục lên tiếng vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn đánh hội đồng]

Như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, ngày 22/3, một nhóm 5 nữ sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, đánh hội đồng em Nguyễn Thị H.Y ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện. Nhóm nữ sinh này còn lột quần áo của em và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt.

Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trên lớp học và diễn ra trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên. Theo một học sinh giấu tên trong lớp, do H.Y nhút nhát nên hay bị các bạn khác bắt nạt. Đây không phải lần đầu H.Y bị đánh và lần này bị đánh nhiều nhất.

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em H.Y, bức xúc cho biết sau khi sự việc xảy ra, cháu H.Y bị bất ổn về tinh thần và đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên.

Ngay sau khi phát hiện cháu bị bạn đánh, gia đình đã báo nhà trường và Ban giám hiệu hứa sẽ xử lý vào ngày thứ Hai đầu tuần vừa rồi, nhưng đến nay đã qua 4 ngày, vụ việc vẫn không được giải quyết.

Cũng theo ông Doanh, gia cảnh cháu H.Y khá éo le, cả bố và mẹ cháu đều sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường nên ông Doanh phải đứng ra giám hộ cho cháu.

Vụ việc đang gây chấn động dư luận./.

Hà An (Vietnam+)