Nghệ An: Thông tin chính thức về vụ việc nữ sinh đánh bạn ở Diễn Châu

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, trong ngày 2/4, giám đốc sở sẽ trực tiếp làm việc với với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Diễn Châu để bàn giải pháp xử lý việc nữ sinh đánh "hội đồng" bạn.

Tối 1/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết sáng 2/4, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, Nguyễn Văn Thành trực tiếp làm việc với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Diễn Châu để bàn giải pháp xử lý việc đánh bạn liên quan đến nữ học sinh của trường trung học cơ sở Diễn Kim và trung học cơ sở Diễn Hùng.

Ông Mai Ngọc Long – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Diễn Châu cho biết Phòng đã nhận được thông tin của vụ việc vào cuối buổi sáng 1/4/2019 và sẽ triển khai thực hiện Công văn số 477/SGD&ĐT-CTTT, ngày 01/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An liên quan đến vụ việc học sinh nữ đánh bạn.

[Nghệ An: Một nữ sinh lớp 7 bị bạn bắt quỳ để đánh hội đồng]

Ngay sau khi nhận được thông tin Phòng đã tổ chức họp Lãnh đạo cùng các bộ phận liên quan để xác minh nội dung thông tin. Qua việc xác minh thông tin, bước đầu Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận thấy có thực tế các học sinh nữ đánh nhau thuộc các trường trung học cơ sở Diễn Kim và trung học cơ sở Diễn Hùng.

Vào lúc 13 giờ cùng ngày (1/4), Phòng đã mời Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Diễn Hùng và trung học cơ sở Diễn Kim về Phòng làm việc. Sau nghi nghe các Hiệu trưởng trình bày vụ việc 5 học sinh nữ rủ nhau đánh 1 bạn vào ngày 31 tháng 3 năm 2019 (Chủ nhật). Các trường đã nắm rõ họ tên và lớp của các em này cùng hành vi "rủ nhau đánh hội đồng một bạn." 

Trước sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo với Ủy ban Nhân dân huyện và chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở Diễn Hùng và trung học cơ sở Diễn Kim thực hiện các biện pháp cần thiết.

Cụ thể là tổ chức gặp gỡ học sinh bị đánh để nắm tình hình sức khỏe, thăm hỏi động viên học sinh ổn định tâm lý để đi học bình thường; Yêu cầu các em học sinh tham gia đánh bạn viết bản tường trình, tự kiểm điểm, đồng thời thông báo đến phụ huynh học sinh về hành vi vi phạm của các em; Chỉ đạo các nhà trường họp để thông báo sự việc, kiểm điểm công tác giáo dục đạo đức và tư vấn tâm lý đối với học sinh, đồng thời có các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường; Tổ chức họp hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm trước ngày 3/4/2019 và báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo của hai trường trung học trên, sáng 1/4, tất cả 7 em học sinh của 2 trường đều đi học bình thường, sức khỏe và tâm lý của em nữ bị bạn đánh đã ổn định. Công an của hai xã cũng đã phối hợp xử lý; Ban giám hiệu các trường đang tiến hành các bước xử lý theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục