Thủ tướng Nhật Bản sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ

Dự kiến, Tổng thống Shinzo Abe sẽ tổ chức họp báo vào chiều 28/8 để thông báo về tình hình sức khỏe của mình và công bố gói biện pháp tổng thể để chống dịch COVID-19 của chính phủ.
Thủ tướng Nhật Bản sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo ngày 18/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vừa lên tiếng khẳng định Thủ tướng Shinzo Abe có thể hoàn tất phần còn lại của nhiệm kỳ hiện nay với tư cách Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9/2021.

Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Nhật Bản, ông Suga đã bày tỏ hy vọng Thủ tướng Abe sẽ giải thích rõ ràng về tình hình sức khỏe của mình.

Khi được hỏi liệu Thủ tướng Abe có thể trụ lại thêm 1 năm nữa ở vị trí đòi hỏi sức khỏe tốt, người phát ngôn cao nhất của Chính phủ Nhật Bản nói: "Tất nhiên."

Theo Suga, ông không thấy bất cứ thay đổi nào về tình hình sức khỏe của ông Abe.

[Nhật Bản: Thủ tướng Abe không gặp vấn đề đáng kể về sức khỏe]

Dự kiến, ông Abe sẽ tổ chức họp báo vào chiều 28/8 để thông báo về tình hình sức khỏe của mình và công bố gói biện pháp tổng thể để chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ.

Ông Suga đã đảm đương vị trí Chánh Văn phòng Nội các kể từ khi ông Abe nhậm chức vào tháng 12/2012 và đã giúp ông Abe giành thắng lợi trong 6 cuộc bầu cử quốc gia liên tiếp.

Trong bối cảnh có những quan ngại về tình hình sức khỏe của ông Abe, không ít người đã đồn đoán ông Suga có thể là một trong những ứng cử viên tiềm năng để tiếp quản vị trí của ông Abe.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn này, Suga đã một lần nữa phủ nhận việc ông dự định ra tranh cử thủ tướng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục