Trong tuyên bố tối 4/3 tại Kiev, Thư ký báo chí cựu Thủ tướng Ukraine, bàMarina Soroka cho biết sau khi Quốc hội Ukraine bỏ phiếu bất tínnhiệm và bãi miễn Chính phủ do Thủ tướng Tymoshenko đứng đầu vào ngày 3/3, Vănphòng Thủ tướng đã thông báo rằng bà Tymoshenko quyết định đi nghỉ và trao quyềnlãnh đạo Chính phủ cho Phó Thủ tướng thứ nhất AlexanderTurchinov.
Tuy nhiên, trên thực tế Thủ tướng Tymoshenko đã từ chức từ chiều 3/3. Đồng thời bà Soroka cũng đã bác bỏ tin cựu Thủ tướng Tymoshenko sử dụng hơn 20.000 grípna(2.500 USD) công quỹ để đi nghỉ.
Trong khi đó, trang web của Chính phủ Ukraine không đề cập gì đến việc cựu Thủtướng Tymoshenko đi nghỉ hay đã từ chức, mà chỉ thông báo ôngTurchinov đã đượcgiao tạm quyền thủ tướng cho đến khi thành lập chính phủ mới./.