Thuc day chinh sach huong Nam, Han Quoc tang hop tac voi ASEAN hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (phải) tiếp Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi tại thủ đô Seoul ngày 17/9. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 17/9, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã có buổi tiếp Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi tại thủ đô Seoul, thảo luận phương án tăng cường hợp tác với các nước ASEAN để thúc đẩy chính sách hướng Nam mới của Chính phủ nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, tại buổi gặp, Ngoại trưởng Kang đã đề nghị hợp tác với Tổng thư ký Lim cũng như các nước ASEAN để có thể thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và ASEAN trên nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, năng lượng, tài nguyên nước và giao thông.

[ASEAN và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy startup trong lĩnh vực ICT]

Ngoại trưởng Kang cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN để tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN do Seoul đăng cai tổ chức vào năm sau.

Về phần mình, Tổng thư ký Lim đánh giá cao ý chí của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tạo ra bước ngoặt trong quan hệ với ASEAN thông qua chính sách hướng Nam mới, đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều được tổ chức vào ngày 18/9 tới đạt được nhiều thành quả./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)