Ngày 19/12, Đại hội đại biểu lần thứ II Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Chile nhiệm kỳ 2012-2017 đã diễn ra tại Hà Nội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 22 đại biểu. Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Văn Tích được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Văn Kiền chúc mừng những thành tích của Hội trong nhiệm kỳ qua.

Đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo và những nỗ lực của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Chile trong việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Văn Kiền nhấn mạnh hội đã có nhiều hoạt động tiêu biểu góp phần không nhỏ vào việc tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, làm cầu nối thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân, hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp của hai nước Việt Nam-Chile.

Các hoạt động của Hội khá đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả thiết thực tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp vốn có giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Chile.

Đoàn Chủ tịch Liên hiệp đề nghị Ban lãnh đạo mới với những phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong 5 năm tới (2012-2017) cần phải củng cố vị thế của Hội, phát triển mạng lưới tổ chức của Hội tới các tổ chức ở Trung ương, các trường đại học, các doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước, tăng cường năng lực, thực hiện tốt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đối ngoại nhân dân nói chung và quan hệ Việt Nam và Chile nói riêng.

Đại sứ Chile tại Việt Nam, ông Fernando Urrutia, tin tưởng trong thời gian tới, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Chile sẽ có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Văn Kiền đã trao Bằng khen và kỷ niệm chương “Vì Hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng tập thể và cá nhân Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Chile đã có thành tích trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ vừa qua./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)