Khói bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Số người thiệt mạng trong vụ nổ ngày 1/11 tại nhà máy nhiệt điện ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đã tăng lên 20 người, trong khi khoảng 100 người khác bị thương. Cảnh sát địa phương đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết thương vong có thể sẽ còn gia tăng.

Vụ việc xảy ra khi một nồi hơi phát nổ tại nhà máy Raibareli thuộc Tập đoàn nhiệt điện quốc gia (NTPC) nằm cách thủ phủ Lucknow​ của bang Uttar Pradesh 82km về phía Đông Nam.

Giới chức địa phương cho biết số nạn nhân bị thương chủ yếu là do bỏng trong vụ nổ và đều đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

[Hàng trăm người thương vong trong vụ nổ nhà máy nhiệt điện ở Ấn Độ]
  
Thủ hiến bang Uttar Pradesh, Yogi Adityanath, đã chia buồn cùng gia đình các nạn nhân đồng thời thông báo gia đình các nạn nhân thiệt mạng sẽ nhận được 200.000 rupee (tương đương 3.096 USD) tiền đền bù. Hiện các lực lượng cảnh sát, cứu hộ và xử lý thảm họa đã được huy động tới hỗ trợ tại hiện trường.

NTPC có công suất 1.550 MW và cung cấp điện cho 9 bang ở Ấn Độ. Tập đoàn năng lượng này vận hành 4 nhà máy, trong đó nhà máy Raibareli mới đi vào hoạt động từ tháng 4 vừa qua.

Tai nạn lao động rất phổ biến tại Ấn Độ do các điều kiện an toàn thấp và quản lý lỏng lẻo, đặc biệt trong ngành năng lượng do các cơ sở sản xuất thường không được bảo trì đúng quy định và thiếu vốn đầu tư cho các vùng nông thôn./.