Tiền Giang: Giao thông trên Tỉnh lộ 873 bị gián đoạn do sạt lở

Trước mắt, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang sẽ phối hợp với chính quyền địa phương mở một con đường tạm vòng qua đoạn sạt lở để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong vùng.
Hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Một vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra trên Tỉnh lộ 873, cách cầu Bình Thành (ấp 1, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) khoảng 100m về phía Bắc, cắt đứt hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạnh qua một số xã của huyện Gò Công Tây và thị xã Gò Công.

Tại hiện trường sáng 26/2, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang Huỳnh Trung Nam cho biết trước mắt, Sở sẽ phối hợp với chính quyền địa phương mở một con đường tạm vòng qua đoạn sạt lở để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong vùng. Người dân có thể lưu thông theo hướng từ Quốc lộ 50 đến Tỉnh lộ 873, Huyện lộ 99C, ra Tỉnh lộ 873 và ngược lại.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang đã thông báo cấm người và phương tiện lưu thông qua đoạn bị sạt lở. Đồng thời, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang khảo sát, thống kê thiệt hại, lập phương án khôi phục giao thông trên Tỉnh lộ 873 trong thời gian sớm nhất.

Tiền Giang: Giao thông trên Tỉnh lộ 873 bị gián đoạn do sạt lở ảnh 1Hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Vụ sạt lở xảy ra chiều 25/2 khiến một đoạn Tỉnh lộ 873 đổ ụp xuống sông Vàm Vé, kéo theo tường rào và khoảng sân trước của một ngôi nhà ven đường.

Bà Văn Thị Bạch Tuyến, ấp 1, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, chủ ngôi nhà bị thiệt hại do sạt lở, cho biết sự cố xảy ra rất nhanh, nhà bà bị mất tường rào và cả khoảng sân trước đe dọa cả ngôi nhà có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Hiện cả gia đình phải di rời ra phía sau phòng tránh tai nạn.

[Tiếp tục xuất hiện hai mảng nứt lớn tại khu vực sạt lở của Quốc lộ 91]

Cùng chung tâm trạng lo lắng vì sạt lở, ông Nguyễn Văn Thê, ấp 1, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, chia sẻ khoảng năm ngày gần đây, căn nhà của gia đình (nằm phía sau nhà bà Tuyến) có hiện tượng các mảng tường bị nứt. Đồ đạc trong nhà đã được chuyển ra ngoài, gia đình ông đang sống trong tâm trạng hoang mang.

Các ngành chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục