Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại Kashmir (Nguồn: Reuters).

Hãng PTI (Ấn Độ) cho biết ngày 15/7, ngay trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng nước này Narendra Modi tới khu vực Jammu vào ngày 17/7, lực lượng biên phòng Pakistan đã 2 lần xả súng và nã đạn pháo vào khu vực Akhnoor, huyện Jammu làm 1 phụ nữ thiệt mạng, 6 người bị thương, trong đó có 2 binh sỹ thuộc Lực lượng bảo vệ an ninh biên giới (BSF) Ấn Độ.

PTI dẫn lời một sỹ quan cấp cao của BSF cho biết lính biên phòng Pakistan đã bắn vào một chốt của BSF dọc biên giới quốc tế thuộc khu vực trên. Sau khi sơ tán người bị thương, lực lượng BSF đã đáp trả.

Ngoài các chốt biên giới, theo PTI, lực lượng Pakistan còn nhằm vào các khu vực dân sự ở Bhalwal Bharth, Malabela và Siderwan dọc biên giới trong sáng 15/7. Các cuộc đọ súng giữa hai bên kéo dài đến 12 giờ cùng ngày.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Ấn Độ đã phủ nhận việc quân đội Pakistan một ngày trước đó tuyên bố bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ tại khu vực Jammu và Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Theo phía Pakistan, họ đã bắn rơi máy bay trên do vi phạm Ranh giới Kiểm soát (LoC) và tiến hành các hoạt động tình nghi tại khu vực Bhimber của Jammu và Kashmir.

Bộ Ngoại giao Pakistan cũng đã triệu Cao ủy Ấn Độ tại Islamabad để phản đối việc máy bay do thám của Ấn Độ vi phạm LoC. Tuy nhiên, hãng tin Ấn Độ-châu Á dẫn lời một người phát ngôn của quân đội Ấn Độ và một quan chức không quân nói rằng "không có sự việc như vậy."

LoC dài 720km là đường biên giới trên thực tế chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ Kashmir. Hai bên thường cáo buộc lẫn nhau nổ súng khiêu khích và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực ranh giới này./.