Tiếp tục tìm kiếm người mất tích sau bão số 9

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tìm người mất tích, khẩn trương khôi phục cơ sở hạ tầng và phục hồi sản xuất sau bão số 9.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên, cần tiếp tục tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại cũng như khẩn trương khôi phục các công trình cơ sở hạ tầng hư hỏng, phục hồi sản xuất.

Tại Thông báo của Văn phòng Chính phủ, ngày 6/10, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần đặc biệt chú ý tập trung triển khai mọi biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, cứu trợ lương thực, nước uống thuốc chữa bệnh cho nhân dân 13 xã bị chia cắt của tỉnh Kon Tum. Không để người dân bị đói do thiếu lương thực, bố trí nơi ở tạm cho những gia đình bị mất nhà cửa.

Ngay sau khi nước rút, làm vệ sinh môi trường, đề phòng dịch bệnh. Khẩn trương sửa chữa, khôi phục lại các cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng như hệ thống cung cấp điện, các công trình cấp nước sạch, hệ thống thông tin liên lạc, bệnh xá, trường học.

Về các biện pháp nhanh chóng phục hồi sản xuất, Thủ tướng yêu cầu các địa phương vùng bị lũ lụt do bão số 9 gây ra cần tận thu những trà lúa có thể còn thu hoạch được; đồng thời chủ động nguồn vật tư nông nghiệp để cung cấp cho nhân dân, kiên quyết canh tác thắng lợi vụ Đông năm 2009.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính nhanh chóng triển khai thực hiện trích 460 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2009 và xuất, cấp không thu tiền 10.000 tấn gạo từ nguồn Dự trữ quốc gia, hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả bão số 9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục