Tieu huy gan 100kg noi tang de boc mui khong ro nguon goc xuat xu hinh anh 1Một vụ thu giữ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. (Ảnh minh họa: Quang Duy/TTXVN)

Vào hồi 6 giờ 30 phút ngày 12/4, tại chợ Mường Thành (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ, buộc tiêu hủy gần 100kg nội tạng dê không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Minh Cường - quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, chủ sở hữu của số hàng trên là bà Trần Thị Phúc, kinh doanh thực phẩm tại chợ Mường Thanh.

[Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm ngâm chất tẩy trắng và hàn the]

Bà Phúc khai nhận, thời gian qua, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện nên nhu cầu tiêu thụ nội tạng dê tăng cao. Thông qua đối tượng trung gian, bà Phúc đã đặt mua toàn bộ số hàng trên từ tỉnh khác và chuyển về tiêu thụ tại thành phố Điện Biên Phủ.

Ngay tại thời điểm bị bắt giữ, gần 100kg nội tạng dê đã bắt đầu bốc mùi hôi thối. Đội Quản lý thị trường số 1 đã ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Phúc; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng hóa vi phạm kể trên.

Theo ông Cường, thời gian này, lượng khách đến Điện Biên tăng cao do chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Bởi vậy, lực lượng quản lý thị trường đang phối hợp với ngành chức năng tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý hàng hóa đối với cơ sở kinh doanh, đặc biệt là nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ ăn uống,…; đồng thời, kiên quyết xử lý đối các đối tượng vi phạm.

(TTXVN/Vietnam+)