Tiểu thương kinh doanh giải khát vỉa hè kiếm bạc triệu trong mùa nóng

Hà Nội vào mùa nắng nóng khiến sức tiêu thụ các loại nước giải khát như mía, dừa, hoa quả… tăng mạnh. Nhiều tiểu thương kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ kinh doanh loại hình trên.
Mặt hàng nước giải khát vỉa hè đang được tiêu thụ rất mạnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Mặt hàng nước giải khát vỉa hè đang được tiêu thụ rất mạnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nắng nóng cũng là thời điểm các mặt hàng nước giải khát vào mùa bán chạy.

Theo ghi nhận trên dọc các tuyến phố lớn nhỏ tại Hà Nội, các hàng quán kinh doanh đồ uống, đồ giải nhiệt như nước mía, nước dừa, nước hoa quả… hiện đang rất đắt khách.

Giữa trưa, cửa hàng nước mía của chị Hường tại khu Linh Đàm (quận Hoàng Mai) có đến hàng chục khách xếp xe máy mua đồ uống khiến chị làm không ngơi tay. “Từ đầu mùa nóng, trung bình mỗi ngày tôi quay cả trăm cây mía, có những ngày nắng nóng cao điểm thì khoảng 150-200 cây/ngày,” chị Hường cho biết.

Cũng theo chị Hường, giá nước mía là 10.000 đồng/cốc, 20.000 đồng/chai 1 lít, nếu khách lấy 10 chai thì được ship tận nơi. “Giá mía nhập vào là 15.000 đồng/cây, mỗi cây ép ra được khoảng 3 cốc. Trừ chi phí, mỗi cốc nước mía tôi lãi được 4.000 đồng-5.000 đồng. Mỗi ngày bán được khoảng 300 cốc nên nắng nóng vẫn cố đứng quay nước mía…,” chị Hường cho hay.

Không chỉ nước mía, dừa quả cũng đang “cháy hàng.” Anh Cường, chủ một hàng dừa quả bán buôn, bán lẻ tại phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) cho biết mỗi ngày anh bán được hàng trăm quả dừa xiêm xanh, giá bán buôn khoảng 15.000-17.000 đồng/quả, bán lẻ 20.000-25.000 đồng/quả. Để kịp phục vụ khách, anh Cường còn chặt sẵn dừa, đóng vào chai cho vào tủ lạnh ủ sẵn để khách đến lấy luôn không phải chờ.

“Những ngày nắng nóng giá dừa thường tăng cao hơn ngày thường 20-30%. Dù giá nguyên liệu tăng nhưng tôi vẫn phải ổn định giá, chủ yếu để giữ khách,” anh Cường cho hay.

[Hà Nội ‘nắng như đổ lửa,’ người dân săn tìm phụ kiện chống nóng]

Ngoài mía, nước dừa, các loại ước ép hoa quả sẵn như: cà rốt, dứa, ổi… bán rong ở các vỉa hè cũng có giá phải chăng, từ 15.000-30.000 đồng/cốc; nước dâu tây 15.000/cốc; nước bí đao 20.000 đồng/cốc… cũng đang rất hút khách.

Có thể thấy cao điểm nắng nóng những ngày qua là cơ hội cho những quán nước bình dân vỉa hè kiếm tiền. Tuy nhiên đồ ăn, uống vỉa hè tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe, người tiêu dùng cần lựa chọn thực phẩm giải khát có nguồn gốc xuất xứ để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục