Tìm thấy thêm một số thi thể trong vụ máy bay AirAsia gặp nạn

Các thợ lặn đã tìm thêm bốn thi thể nạn nhân tại vùng biển Java của nước này khi tiếp cận phần thân máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 gặp nạn cách đây gần một tháng.
Tìm thấy thêm một số thi thể trong vụ máy bay AirAsia gặp nạn ảnh 1Chuyển thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay QZ8501 tại sân bay ở Pangkalan Bun. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Indonesia ngày 23/1 thông báo các thợ lặn đã tìm thêm bốn thi thể nạn nhân tại vùng biển Java của nước này khi tiếp cận phần thân máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 gặp nạn cách đây gần một tháng.

Như vậy, đến nay đã tìm thấy 63 thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Phát biểu với báo giới, ông S.B Supriyadi, quan chức Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, nêu rõ số thi thể trên bị chôn vùi dưới bùn, gần một số mảnh vụn của máy bay.

Vào sáng cùng ngày, các thợ lặn đã tiếp cận thân của máy bay song không thể vào bên trong do vướng nhiều sợi cáp và mảnh vụn lớn. Bên cạnh đó, thời tiết không thuận lợi cũng cản trở quá trình tìm kiếm, khiến thợ lặn không thể tìm thêm thi thể.

Sau khi tìm thấy thân của máy bay xấu số hồi tuần trước, nhóm cứu hộ đã cố gắng vào phía trong tuy nhiên mọi nỗ lực đều thất bại.

Giới chức Indonesia cho rằng phần lớn các thi thể nạn nhân đều ở bộ phận này và có kế hoạch xem xét kỹ lưỡng cấu trúc phần thân nhằm tìm cách vớt số thi thể còn lại.

Trước đó, các thợ lặn đã tìm thấy thêm sáu thi thể. Những nạn nhân này vẫn trong tư thế thắt dây an toàn tại ghế ngồi của họ.

Chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia chở 162 người đang trên hành trình từ khu vực Surabaya của Indonesia đến Singapore đã bị rơi xuống biển trong điều kiện thời tiết mưa bão vào ngày 28/12.

Phần thân máy bay được tìm thấy ngày 14/1 có độ dài 30m và gắn với một phần cánh, trong khi hai hộp đen của máy bay, gồm thiết bị ghi âm buồng lái và thiết bị lưu dữ liệu chuyến bay, đã được trục vớt thành công trước đó một ngày.

Các nhà điều tra đang phân tích các dữ liệu thu được nhằm làm rõ nguyên nhân máy bay rơi. Những phân tích ban đầu không thấy có dấu hiệu của một vụ khủng bố hay bắt cóc.

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Ignasius Jonan, chiếc máy bay đã tăng độ cao nhanh bất thường trước khi khựng lại và lao xuống biển. Trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar, phi công đã xin phép tăng độ cao để tránh một cơn bão lớn nhưng không được chấp thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục