Tìm thấy thi thể người đàn ông đi lạc trong Vườn Quốc gia Cát Tiên

Đội tìm kiếm cho biết thời điểm được phát hiện, ông K'Sơ - người đàn ông đi lạc - đã tử vong được khoảng 5 ngày; ông K'Sơ đã cố gắng sống sót gần 20 ngày trong rừng sâu trước khi lâm nạn.
Tìm thấy thi thể người đàn ông đi lạc trong Vườn Quốc gia Cát Tiên ảnh 1Ông KSơ trước khi đi lạc vào rừng. (Nguồn: Pháp Luật/Ảnh chụp màn hình)

Ngày 22/9, đại diện Ủy ban Nhân dân xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết đã tìm được thi thể người đàn ông đi lạc trong Vườn Quốc gia Cát Tiên sau hơn ba tuần tìm kiếm. Nạn nhân được xác định là ông K'Sơ (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ) sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú - vùng đệm Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Thi thể ông K’Sơ được tìm thấy ở con suối đá trong Vườn Quốc gia Cát Tiên, cách Đồi Xanh hơn 4km đường chim bay về hướng Bắc Đông Bắc.

Một số thành viên trong đội tìm kiếm cho biết thời điểm được phát hiện, ông K’Sơ đã tử vong được khoảng 5 ngày. Các thành viên đội tìm kiếm nhận định, ông K'Sơ đã cố gắng sống sót gần 20 ngày trong rừng sâu trước khi lâm nạn.

[Đồng Nai: Tìm kiếm người đàn ông đi lạc nhiều ngày trong rừng Cát Tiên]

Trước đó Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 30/8, ông K'Sơ đi vào rừng hái măng. Khi đi, ông chỉ mang chiếc gùi, câu lim. Sau ba ngày không thấy ông K’Sơ trở về, người dân làng Tà Lài đã trình báo cơ quan chức năng và phối hợp vào rừng tìm kiếm.

Đến rạng sáng 22/9, sau hơn ba tuần nỗ lực, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể ông K'Sơ dưới lòng suối đá. Chiều cùng ngày, thi thể ông K'Sơ đã được đưa về làng Tà Lài để lo hậu sự.

Vườn Quốc gia Cát Tiên có tổng diện tích gần 72.000ha, nằm trên địa bàn các huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) và Bù Đăng (tỉnh Bình Phước)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục